วันอังคารที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2554

น้ำพริกลงเรือ


เครื่องปรุงกะปิดี พริกชี้ฟ้าหรือพริกขี้หนู กระเทียม น้ำปลา น้ำตาล มะนาวหรือมะดัน กระเทียมดอง ไข่เค็ม ปลาดุกหรือปลาช่อน หมู3ชั้น มะเขือเปราะ น้ำมันวิธีทำตำน้ำพริกอย่างน้ำพริกจิ้มผักธรรมดา แต่ให้เหลวหน่อย
หมู3ชั้นหั่นทำหมูหวานไว้ ตั้งกระทะเจียวกระเทียมให้หอม เทน้ำพริกลงไปผัดพอสุก เทใส่ถ้วยไว้ หั่นหมูหวานเป็นชิ้นเล็กๆ ปลาช่อนนึ่งสุก แกะเอาแต่เนื้อ เอามือขยี้ให้ละเอียดเอาลงทอดให้กรอบ ใส่ชามไว้ กระเทียมดองซอยหยาบๆ ไข่เค็มบิออกเป็นชิ้นเล็กๆ มะเขือ แตงกวาผ่าเป็นคำๆ เอาจานลึกมาใส่ของทั้งหมด จัดให้สวย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น