วันอังคารที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2554

ยำสามกรอบ


เครื่องปรุง - ส่วนผสม

- กระเพาะปลาอบแห้ง 1 ถ้วย
- เม็ดมะม่วงหินมพานต์ 1/4 ถ้วย
- ปลาหมึกแห้ง 1/4 ถ้วย
- ขึ้นฉ่าย  1 ต้น
- หอมหัวใหญ่ 1/4 ถ้วย
- มะเขือเทศ  1/4 ถ้วย
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- น้ำตาลเล็กน้อย

วิธีทำ

นำน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลมาผสมกัน ชิมรสให้มีรสเปรี้ยว-เค็ม ตามใจชอบ จากนั้นใส่กระเพาะปลาอบแห้ง ปลาหมึกแห้ง และมะม่วงหิมพานต์ลงไป คลุกให้เข้ากัน ตามด้วยหอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศ คลุกให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบขึ้นฉ่าย เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น