วันอังคารที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2554

ผัดผักสี่สหาย



ส่วนผสมและเครื่องปรุง
เห็ดหอม 3-4 ดอก
หน่อไม้ฝร่งหั่นท่อน 4 ต้น
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน 4 ยอด
แครอตหั่นแท่ง 1 หัว
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
รสดี เมนูน้ำแดง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลและซีอิ๊วขาวตามชอบ
น้ำเล็กน้อย
ขั้นตอนการทำ
1. ตั้งกระทะใส่เห็ดหอม หน่อไม้ ข้าวโพดอ่อนและแครอตลงผัดกับน้ำมันงา ทีละอย่างผัดพอสุกตักขึ้นจัดใส่จานให้สวยงามเตรียมไว้


2. ในกระทะเดิมใส่น้ำเล็กน้อยปรุงรสตามชอบจากนั้นใส่รสดี เมนูน้ำแดง คนให้เข้ากัน รอให้น้ำซอสเดือดและเหนียวข้นดีแล้วตักราดบนผักที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น